วันสันติภาพสากล

a000

21 กันยายน "วันสันติภาพโลก" ขอให้เคารพชีวิตและศักดิ์ศรีต่อกันสหประชาชาติได้กำหนดให้วันที่ 21 กันยายนของทุกปี เป็น " วันสันติภาพโลก " (International Day of Peace)

วันสันติภาพสากลหรือวันสันติภาพโลก (International Day of Peace หรือ World Peace Day) ตรงกับวันที่ 21 กันยายนของทุกปี จัดขึ้นเพื่ออุทิศแก่สันติภาพ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งการปราศจากสงคราม บ้างถือเป็นโอกาสพิเศษกำหนดหยุดยิงชั่วคราวในพื้นที่ที่ยังสู้รบกันอยู่ มีการเฉลิมฉลองวันสันติภาพสากลในบรรดาชาติ กลุ่มการเมือง กลุ่มทางทหาร และประชาชนทั้งหลาย วันสันติภาพสากลจัดขึ้นครั้งแรกใน พ.ศ. 2524
    ในการเริ่มวันดังกล่าว มีการเคาะ "ระฆังสันติภาพ" ที่สำนักงานใหญ่สหประชาชาติ ในนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ระฆังนั้นถูกหล่อขึ้นจากเหรียญที่รับบริจาคมาจากเด็กทั่วโลก มันถือเป็นของขวัญโดยสมาคมสหประชาชาติแห่งญี่ปุ่น และถูกกล่าวถึงว่าเป็น "เครื่องเตือนใจมนุษย์ถึงมูลค่าแห่งสงคราม" มีข้อความ "สันติภาพโลกเบ็ดเสร็จจงเจริญ" จารึกอยู่ด้านข้างของระฆัง
    ทางโรงเรียนคำตากล้าราชประชาสงเคราะห์ จึงได้จัดให้มีกิจกรรมในวันสันติภาพโลกขึ้น
    โดย
    - ผู้อำนวยการโรงเรียน  นายธนปกรณ์  อวนป้อง  ได้มีการกล่าวสารสันติภาพ

0124

- การยืนสงบนิ่งเป็นเวลาหนึ่งนาทีเพื่อแสดงถึง แสดงพลังความสามัคคีในวันสันติภาพโลก

3214

แก้ไขล่าสุด (วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม 2019 เวลา 11:22 น.)

:::กล่องแสดงความคิดเห็น:::
    rubfung